Lời bài hát Han Mac Tu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
60
Cảm âm Buồn của anh

“Ai mua trăng tôi bán trăng cho.
Trăng nằm yên trên cành liễu đợi chờ.
Ai mua trăng tôi bán trăng cho.
Chẳng bán tình duyên ước hẹn hò”.
Đường lên dốc đá nửa đêm trăng tàn nhớ câu chuyện xưa. Lầu ông Hoàng đó, thuở nao trăng Hàn Mặc Tử đã qua. Ánh trăng treo nghiêng nghiêng bờ cát dài thêm hoang vắng. Tiếng chim kêu đau thương như nức nở dưới trời sương. Lá rơi rơi đâu đây sao cứ ngỡ bước chân người tìm về nửa đêm buồn.
Đường lên dốc đá nhớ xưa hai người đã một lần đến. Tình yêu vừa chớm xót xa cho chàng cuộc sống phế nhân. Tiếc thay cho thân trai một nửa đời chưa qua hết. Trách thay cho tơ duyên chưa thắm nồng đã vội tan. Hồn ngất ngư quay cuồng cho trời đất cũng tang thương mà khổ đâu niềm riêng. Hàn Mặc Tử xuôi về quê cũ dấu thân nơi nhà hoang. Mộng Cầm hỡi thôi đừng thương tiếc tủi cho nhau mà thôi. Tình đã lỡ xin một câu hứa kiếp sau ta trọn đôi, còn gì nữa thân tàn duyên để một mình mình đơn côi.
Tìm vào cô đơn, đất Quy Nhơn gầy đón chân chàng đến. Người xưa nào biết, chốn xưa ngập đường pháo cưới kết hoa. Chốn hoang liu tiu sơ Hàn âm thầm nghe trăng vỡ. Xót thương thân bơ vơ cho đến một buổi chiều kia trời đất như quay cuồng khi hồn phách *t lên cao. Mặc Tử nay còn đâu?

Hàn Mặc Tử xuôi về quê cũ dấu thân nơi nhà hoang. Mộng Cầm hỡi thôi đừng thương tiếc tủi cho nhau mà thôi. Tình đã lỡ xin một câu hứa kiếp sau ta trọn đôi, còn gì nữa thân tàn duyên để một mình mình đơn côi.
Tìm về cô đơn, đất Quy Nhơn gầy đón chân chàng đến. Người xưa nào biết, chốn xưa ngập đường pháo cưới kết hoa. Chốn hoang liu tiu sơ Hàn âm thầm nghe trăng vỡ. Xót thương thân bơ vơ cho đến một buổi chiều kia trời đất như quay cuồng khi hồn phách *t lên cao. Mặc Tử nay còn đâu?

Trăng vàng ngọc, trăng ân tình tri kĩ. Ta nhìn Trăng khôn xiết ngậm ngùi trăng!

Gửi phản hồi